Giới thiệu

Tiến sĩ NGUYỄN THIỆN TRƯỞNG, nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế
Tiến sĩ NGUYỄN THIỆN TRƯỞNG, nguyên Thứ Trưởng – Phó chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam (Nay sát nhập vào Bộ Y Tế)

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng sinh năm 1947 tại Ninh Bình. Là 1 trong những học sinh xuất sắc ông đã được nhà nước cử đi du học và làm nghiên cứu sinh tại Liên Xô và các nước Đông Âu. Ông đã sinh sống và làm việc 20 năm tại Liên Xô cũ, Ucraina và nhiều quốc gia khác ở châu âu từ năm 1968. Khi trở về nước ông đã trải qua nhiều công việc chuyên môn và được đề bạt làm Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc Gia dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Phó chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam từ năm 1995 đến 2007. Từ năm 2004 đến 2016 làm Phó chủ tịch thường trực, Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, cơ quan thành viên Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức được hưởng quy chế đặc biệt trong Ủy ban kinh tế xã hội liên hợp quốc (ECOSOC)

Một số bài báo viết về Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng:

Trong những năm giữ chức vụ Thứ trưởng ngành Y Tế ông Nguyễn Thiện Trưởng đã có nhiều đóng góp giúp Việt Nam giảm tỷ lệ sinh cao, đạt mức sinh thay thế, thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, phòng ngừa bệnh xã hội, HIV-AIDS góp phần ổn định quy mô dân số, tạo điều kiện để Việt Nam phát triển bền vững. Với những cống hiến to lớn đó, Ông đã được nhà nước trao tặng Huân chương Độc Lập, Huân chương lao động. Ngày 17 tháng 1 năm 2017 vừa qua Đồng chí Nguyễn Thiện Trưởng đã vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Thiện Trưởng
Thứ trưởng Nguyễn Thiện Trưởng được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng tại Hà Nội

Sau khi nghỉ hưu Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng vẫn tiếp tục cống hiến trong ngành y, tiếp tục giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan, các hội thuộc ngành y. Hiện tại ông là chủ tịch trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng.

Với mong muốn những kiến thức hiểu biết sâu rộng cũng như kinh nghiệm nhiều năm làm chuyên môn và lãnh đạo trong ngành y, đến với đông đảo người dân Việt Nam, nhất là nam giới. Tiến sĩ NGUYỄN THIỆN TRƯỞNG đã cùng với chuyên gia sức khỏe giới tính Nguyễn Bá Toàn, giám đốc công ty cổ phần tư vấn phát triển sức khỏe Việt Nam, đã nghiên cứu thành công giải pháp “NBT khắc phục tình trạng bệnh khó nói ở nam giới bằng liệu pháp tự nhiên” mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật, nhưng cho hiệu quả cao, bền vững dài lâu. Giải pháp này đã giúp cho hơn 40.000 nam giới tại Việt Nam và hơn 20 quốc gia khác trên thế giới đã lấy lại được bản lĩnh đàn ông vốn có trong mình. Đây có thể coi là thành tựu đáng tự hào của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng, nguyên thứ trưởng ngành Y Tế đã đóng góp cho nền y học Việt Nam đặc biệt là công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân bao nhiêu năm qua của ông.

Thông tin chi tiết về giải pháp của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng tại đây https://banlinhdanong.com